ทานากะเป็นแป้งหนาสีเหลืองที่ผู้หญิงและเด็กทาเป็นครีมกันแดดตามธรรมชาติ รูปแบบศิลปะนี้ของพม่ามีอายุกว่า 2,000 ปีที่ถูกบดขยี้เเละทาบนใบหน้าในรูปทรงที่แปลกตา เช่นรูปร่างใบไม้หรือรูปกระต่ายน่ารัก

 

การนำหยวกกล้วยมาทำเป็นอาหารเช้า

ในพม่าส่วนด้านในของก้านดอกของต้นกล้วยเป็นส่วนประกอบสำคัญของโมฮิงกา มันเป็นส่วนประกอบที่ดีต่อสุขภาพเเละเพิ่มความอร่อยให้กับอาหาร ไม่เพียงเเต่หยวกกล้วยที่อร่อยเท่านั้น เเต่มันยังมีรูปทรงที่สวยงามอีกด้วย

 

ตกอยู่ในมนต์คลังเเห่งเมืองมัณฑะเลย์

 

ไม่มีเมืองใดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ดูน่าตื่นเต้นอย่างเมืองมัณฑะเลย์ ในฐานะที่เป็นศูนย์กลางการค้าแห่งที่สองของประเทศ การเดินเท้าท่องเที่ยวรอบเมืองนั้นเเทบเป็นไปไม่ได้เลยที่จะเดินท่ามกลางถนนที่วุ่นวายซึ่งมีความเสี่ยงสูงมาก ดังนั้นการสำรวจเมืองสามารถเดินทางด้วยรถสามล้อถีบหรือรถมอเตอร์ไซด์เพื่อดูสถานที่ท่องเที่ยวชั้นนำ

 

ข้ามสะพานไม้สักที่ยาวที่สุดในโลก

 

เชื่อกันว่าสะพาน U Bein นั้นเป็นสะพานไม้สักที่ยาวที่สุดในโลก สร้างขึ้นในราวปี 1850 ในทะเลสาบ Taung-thaman เป็นมีระยะทาง 1.2 กิโลเมตร ในขณะที่คุณกำลังข้ามแผงไม้ที่ง่อนแง่นคุณสามารถมองเห็นหัวชาวประมงท้องถิ่นที่อยู่ระหว่างเรือพายด้านล่างที่เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว พระอาทิตย์ตกที่น่าหลงใหลคือสิ่งที่ได้รับความนิยมในหมู่คนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยว

ล้างปากจากการกินหนูทอดด้วยน้ำมะพร้าวดอง

คุณสามารถค้นหา ’’Toddy huts” ที่ให้บริการ Toddy อันแสนหวานในพื้นที่ชนบทของพม่า Toddyเป็นเครื่องดื่มหมักที่ทำจากน้ำนมของต้นปาล์ม มันมักจะเมาจากเปลือกของมะพร้าวและกินกับอาหารที่เเปลกๆ เช่นหนูทอด หากต้องการสัมผัสกับรสชาติแบบชนบทของพม่าอย่างแท้จริงลองมองหาชนบทเล็กๆในเมืองเพื่อลิ้มลองอาหารเหล่านี้ในขณะที่ปั่นจักรยานรอบพุกาม

 

ล่องเรือในสายน้ำอันเชื่องช้าของทะเลสาบอินเล

หมู่บ้านลอยน้ำเป็นบ้านที่ใช้เสาค้ำยันเอาไว้และยังมีสวนที่แผ่กิ่งก้านสาขาอย่างน่ามหัศจรรย์ ทะเลสาบอินเลในรัฐฉานเป็นภาพทะเลสาบที่เงียบสงบ ชาวประมงท้องถิ่นที่ทำงานในเรือแบบดั้งเดิมโดยใช้'การพายขา' ได้กลายเป็นภาพของจุดหมายปลายทางของใครหลายๆคน สำหรับการท่องเที่ยวหนึ่งวันในอินเลโดยการล่องเรือนั้นจะทำให้คุณได้สัมผัสกับความ - เพลิดเพลินของสายลม สายน้ำ แสงแดดภูเขา เเละนกนางนวลที่ทะเลสาบเเห่งนี้

 

ชมพืชดอกบัวที่กลายเป็นภูษาที่สวยงามในทะเลสาบอินเล .

ทะเลสาบอินเลยังเป็นหนึ่งในสถานที่เดียวที่เหลืออยู่ในโลกที่สามารถทำด้ายปั่นจากลำต้นของดอกบัวโบราณปฏิบัติการนี้ได้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของพื้นที่ และคุณยังสามารถสังเกตเห็นการทอผ้าด้วยใยของดอกบัวที่ศูนย์บางเเห่งของท้องที่ ในขณะที่แล่นเรือจากหมู่บ้านไปยังอีกหมู่บ้านหนึ่ง​

 

แหล่งที่มา

https://www.worldnomads.com/explore/southeast-asia/myanmar/top-experiences-in-myanmar

https://www.insightguides.com/inspire-me/blog/8-things-you-can-only-experience-in-myanmar

https://theculturetrip.com/asia/myanmar/articles/21-incredible-experiences-you-can-only-have-in-myanmar 

 

08-sighotels_com-Noreena

7 สิ่งที่คุณสามารถสัมผัสได้ในพม่าเท่านั้น​

7 สิ่งที่คุณสามารถสัมผัสได้ในพม่าเท่านั้น

พม่าไม่ใช่มีแค่วัดและพระอาทิตย์ตกเท่านั้น เเต่ประเทศนี้มีชื่อเสียงในเรื่องการดองชาเพื่อนำมาสร้างสะพานที่ยาวที่สุดและชายหาดที่เงียบสงบในทางใต้ของประเทศ หากคุณเป็นคนที่ไม่ได้สนใจเรื่องวัดและวัฒนธรรมมากเกินไป แต่เป็นคนที่รักธรรมชาติและต้องการเพลิดเพลินกับสิ่งที่ดีที่สุด นี่คือ 7 สิ่งที่พม่ามีให้

 

สร้างความสนุกสนานด้วยการออกเเบบลวดลายบนใบหน้าด้วยเปลือกไม้

เพิ่มเพื่อน